Lễ công bố quyết định cấp Giấy phép hoạt động báo chí in cho Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ngày 18/10/2013, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí in cho Nhà trường.

Tới dự và chỉ đạo buổi Lễ có Tiến sỹ Trần Công Phàn, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSNDTC. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Vụ trưởng Vụ Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; tới dự còn có đại diện Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Tạp chí Kiểm sát, Báo Bảo vệ pháp luật, Văn phòng, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Tạp chí Tòa án nhân dân. Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, giảng viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Vụ trưởng Vụ Báo chí và Xuất bản trao quyết định cho Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Vụ trưởng Vụ Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương công bố Quyết định số 415/GP-BTTTT ngày 30/9/2013 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí in cho Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Theo giấy phép, Tạp chí Khoa học Kiểm sát hoạt động với tôn chỉ, mục đích: Đăng tải các công trình nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu lý luận, nghiệp vụ, khoa học và phương pháp giảng dạy phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Thông tin, giới thiệu về các kết quả nghiên cứu khoa học pháp lý trong và ngoài nước. Kỳ hạn xuất bản 01 kỳ/03 tháng. Phương thức phát hành qua Bưu điện và tự phát hành. Trụ sở tòa soạn: Nhà A1 Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Lãnh đạo Tạp chí Khoa học Kiểm sát: Tổng Biên tập, Tiến sỹ Nguyễn Quốc Việt - Phó Hiệu trưởng; các Phó Tổng Biên tập gồm Th.s Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng phòng Quản lý khoa học và Th.s Hà Thị Quế. Theo đó, Hiệu trường đã quyết định thành lập Hội đồng Biên tập Tạp chí Khoa học Kiểm sát gồm 9 đồng chí: Chủ tịch, Tiến sỹ Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng; Phó Chủ tịch, Tiến sỹ Nguyến Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng.

TS Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSNDTC phát biểu

TS Trần Công Phàn tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Tiến sỹ Trần Công Phàn, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSNDTC đánh giá: Việc Tạp chí Khoa học Kiểm sát thuộc Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội được thành lập thể hiện sự tin tưởng của các cơ quan quản lý báo chí đối với ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nói riêng. Chỉ đạo công tác trọng tâm trong thời gian tới, Phó Viện trưởng Trần Công Phàn nhấn mạnh, Tạp chí Khoa học Kiểm sát cần sớm ổn định tổ chức, xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động, bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng chí tin tưởng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan quản lý hoạt động báo chí; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan báo chí trong và ngoài Ngành, Ban biên tập Tạp chí Khoa học Kiểm sát sẽ phát huy bề dày truyền thống của Nhà trường trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ.

TS Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Ban Giám hiệu, Tiến sỹ Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Ban Tuyên giáo Trung ương, các đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông để Tạp chí Khoa học Kiểm sát được thành lập. Đồng chí khẳng định, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn trong công tác nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu lý luận, nghiệp vụ, khoa học và phương pháp giảng dạy phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Tạp chí Khoa học Kiểm sát đi vào hoạt động sẽ là kênh thông tin hữu ích, địa chỉ tin cậy của bạn đọc trong và ngoài Ngành. Lãnh đạo Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tạp chí Khoa học Kiểm sát hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ.

TS Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Ban biên tập Tạp chí Khoa học Kiểm sát

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, Tổng Biên tập Tạp chí Khoa học Kiểm sát, Tiến sỹ Nguyễn Quốc Việt thể hiện quyết tâm cao, đồng chí hứa sẽ đem hết khả năng và trí tuệ của mình cùng với Ban biên tập Tạp chí Khoa học Kiểm sát phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, của Ban giám hiệu Trường Đại học Kiểm sát Hà nội và bạn đọc trong và ngoài Ngành.

TS Trần Công Phàn - tặng hoa chúc mừng đại diện nữ CNVC trong Nhà trường

Đại diện Lãnh đạo Vụ Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương,
Tạp chí Kiểm sát, Báo Bảo vệ pháp luật tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng hoa, gửi lời chúc mừng tới toàn thể nữ CNVC trong Nhà trường.

Tin: Bích Hằng

Ảnh: Trần Hùng