Khai mạc kỳ thi tuyển công chức ngành kiểm sát nhân dân năm 2019

12/11/2019

Ngày 12/11/2019, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển công chức ngành kiểm sát nhân dân năm 2019.

Tham dự và chỉ đạo lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Ủy viên Ban cán sự Đảng - Phó Viện trưởng VKSND tối cao – Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, cùng các đồng chí Tăng Ngọc Tuấn – Ủy viên Ban cán sự Đảng - Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - VKSND tối cao – Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội - Ủy viên Hội đồng thi tuyển, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - VKSND tối cao - Ủy viên kiêm thư ký hội đồng thi tuyển, Đồng chí Phạm Duy Hải – Quyền Chánh thanh tra VKSND tối cao – Trưởng ban giám sát, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban coi thi, các đồng chí là thành viên Hội đồng thi tuyển, Ban giám sát, Ban coi thi, Tổ giúp việc và 234 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức ngành kiểm sát nhân dân năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Phó Viện trưởng VKSND tối cao – Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Viện KSND tối cao - Ủy viên kiêm thư ký hội đồng thi tuyển công bố các quyết định

Tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Viện KSND tối cao - Ủy viên kiêm thư ký hội đồng thi tuyển đã công bố quyết định thành lập Hội đồng thi tuyển, Ban giám sát, Ban coi thi, Tổ giúp việc cho hội đồng thi tuyển công chức ngành kiểm sát nhân dân năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Phó Viện trưởng VKSND tối cao – Chủ tịch Hội đồng thi tuyển đã tuyên bố khai mạc kỳ thi, đồng chí Phó Viện trưởng đã quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm của người coi thi, dự thi, yêu cầu các thi sinh thực hiện đúng quy định và quy chế thi. Đồng chí đồng chí Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh: Trước yêu cầu về chỉ tiêu công chức của ngành, Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo VKSND tối cao quyết định tổ chức kỳ thi tuyển. Thông qua kỳ thi, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tối cao và Hội đồng thi tuyển sẽ xác định, lựa chọn được những người xứng đáng, có kiến thức nghiệp vụ và đạt được kết quả cao để tuyển dụng vào công tác trong ngành kiểm sát, chúc các thí sinh quyết tâm, bình tĩnh, tự tin đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Đại biểu tại Hội trường lễ khai mạc

Kiểm tra niêm phong đề thi

Kỳ thi tuyển công chức ngành kiểm sát nhân dân được tổ chức thành 2 vòng thi: Vòng 1 thi vào ngày 12/11/2019 ngay sau lễ khai mạc: Thi trắc nghiệm được thực hiện bằng hình thức thi trên giấy. Nội dung thi vòng 1 bao gồm: Tin học, Ngoại ngữ, Kiến thức chung; Vòng 2 dự kiến thi vào ngày 17/12/2019: Thi môn Nghiệp vụ chuyên ngành kiểm sát. Những thí sinh đạt yêu cầu tại vòng 1 thì đủ điều kiện tiếp tục dự thi vòng 2; danh sách thí sinh và lịch thi vòng 2 sẽ thông báo sau.

Hội trường lễ khai mạc

Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bắt đầu thi Vòng 1: Sáng thi môn Tin học, Ngoại ngữ; Chiều thi môn Kiến thức chung. Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy trình, thủ tục.