Hội thảo thẩm định “Sổ tay hướng dẫn Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp đối với các vụ án liên quan đến động vật hoang dã”

04/10/2019

Ngày 01/10/2019, tại Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội, Hội thảo thẩm định “Sổ tay hướng dẫn Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp đối với các vụ án liên quan đến động vật hoang dã” do Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã thuộc Chương trình Bảo tồn loài (Saving Species) (do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Cơ quan quản lý CITES Việt Nam thực hiện) phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công.  TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội chủ trì Hội thảo.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Như Hùng – Tổng biên tập Tạp chí Kiểm sát; đồng chí Lâm Huy Chiêu – Phó Tổng biên tập Báo Bảo vệ pháp luật; TS. Phạm Mạnh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ 7; đồng chí Trần Thế Kính – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hà Nam; về phía Nhà trường có PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng. Đồng thời Hội thảo có sự tham gia của PGS. TS. Trần Văn Độ - Nguyên Chánh án TANDTC, Nguyên Chánh án TAQSTW; đồng chí Phạm Quý Tỵ - Nguyên Thứ trưởng Bộ tư pháp; đồng chí Đinh Thị Mai – Phó trưởng khoa Luật – Học viện Khoa học xã hội… cùng hơn 20 đại biểu trong và ngoài Nhà trường.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đại diện Ban biên soạn Sổ tay trình bày sơ lược về Sổ tay

Tại Hội thảo, Ban biên soạn Sổ tay đã trình bày dự thảo xây dựng sổ tay, và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí phản biện cũng như của các đại biểu tham dự Hội thảo với mục tiêu hướng tới là xây dựng cuốn Sổ tay thực sự trở thành cẩm nang cho các Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp đối với các vụ án liên quan đến động vật hoang dã. 13 ý kiến của 13 đại biểu tại Hội thảo thực sự là những đóng góp vô cùng bổ ích và quý giá, giúp Ban soạn thảo có thể hoàn thiện hơn cuốn Sổ tay này trong tương lai.

TS. Phạm Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ 7, VKSNDTC trình bày nội dung phản biện cuốn Sổ tay

Kết luận cuộc Hội thảo, TS. Lại Viết Quang - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội thay mặt Ban soạn thảo Sổ tay cảm ơn sự tham gia và góp ý của các đại biểu. Ban soạn thảo sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội thảo và sẽ tiếp tục chỉnh lý, hoàn thiện cuốn Sổ tay trước đi đưa vào sử dụng. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào hồi 16h30 cùng ngày.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đóng góp ý kiến

TS. Lại Viết Quang, Hiệu trưởng Trường ĐHKSHN kết luận Hội thảo

Tin, ảnh: Vi Hương – Trường ĐHKSHN