Hội thảo quốc tế: “ Những kinh nghiệm về phòng chống tội phạm tham nhũng ở Hoa Kỳ”

Ngày đăng tin: 07/05/2015

Ngày 07/05/2015, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức hội thảo quốc tế “Những kinh nghiệm về phòng chống tội phạm tham nhũng ở Hoa Kỳ”

Tham dự và chu trì hội thảo có TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội; các đồng chí Phó Hiệu trưởng nhà trường, bà Brenda S. Thornton – Cán bộ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Peter J.Ainsworth – Thành viên chính thức Hội đồng chống tham nhũng quốc tế - Vụ Hình sự - Bộ tư pháp Hoa Kỳ; đại diện Vụ nghiên cứu tổng hợp – Ban nội chính Trung ương, đại diện các đơn vị thuộc VKSNDTC: Vụ THQCT &KSĐT án kinh tế - chức vụ, Vụ THQCT &KSĐT án tham nhũng, Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự, Viện khoa học Kiểm sát, Tạp chí kiểm sát, Báo bảo vệ pháp luật; các đồng chí là thành viên Hội đồng khoa học và đào tạo Nhà trường, đại diện giảng viên các khoa chuyên môn.

TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội thảo

Hình ảnh tại Hội thảo

TS. Phạm Mạnh Hùng – Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc hội thảo. Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh: Hội thảo là diễn đàn cung cấp thông tin, thực trạng và kinh nghiệm của phía Hoa Kỳ cho các cơ quan hữu quan và cán bộ, giảng viên nhà trường qua đó nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng trong công tác phòng chống tội phạm tham nhũng, hiểu biết về pháp luật so sánh, cũng như góp phần nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã nghe chuyên gia Hoa Kỳ trình bày những kinh nghiệm quốc tế và Hoa Kỳ trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống tham nhũng. Ngoài ra, dưới góc độ luật so sánh, các đại biểu và chuyên gia nước ngoài đã có cơ hội trao đổi về thực trạng và kinh nghiệm của Việt Nam trong các lĩnh vực này.

Minh Hằng