Công bố Quyết định thành lập Hội đồng khoa học VKSND tối cao

Ngày đăng tin: 26/03/2019

Ngày 20/3/2019, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao dự và chỉ đạo Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng khoa học VKSND tối cao.

Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc và thành viên Hội đồng khoa học VKSND tối cao tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Tiến sỹ Hoàng Thị Quỳnh Chi, Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học Viện kiểm sát nhân dân tối cao công bố Quyết định số 57/QĐ-VKSTC ngày 28/02/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc thành lập Hội đồng khoa học Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Theo đó, Hội đồng gồm 19 thành viên do Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao làm Chủ tịch; Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 28/02/2019.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao chúc mừng các thành viên Hội đồng khoa học Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đồng thời khẳng định đây là đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học của ngành Kiểm sát nhân dân.

Toàn cảnh buổi lễ

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí chỉ đạo Hội đồng khoa học Viện kiểm sát nhân dân tối cao trong thời gian tới cần đề ra những định hướng lớn trong nghiên cứu khoa học; phải có phương pháp tư duy, làm việc khoa học và chuyên nghiệp. Cần nghiên cứu nhiều đề tài, vấn đề gắn với thực tiễn nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành; đồng thời gắn với công tác tuyên truyền để xã hội hiểu đúng về vai trò, vị trí của ngành Kiểm sát nhân dân. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hội đồng khoa học Viện kiểm sát nhân dân tối cao cần đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ tập thể, sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu khoa học; là tấm gương về tri thức, truyền lửa cho các thế hệ trẻ noi theo, có động lực phấn đấu.

Thay mặt Hội đồng khoa học Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện kiểm sát nhân dân tối cao nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; đồng thời khẳng định, Hội đồng khoa học Viện kiểm sát nhân dân tối cao sẽ làm việc nghiêm túc, tích cực phát huy tinh thần trách nhiệm, làm việc sáng tạo để có những sản phẩm hiệu quả, chất lượng, gắn với thực tiễn hoạt động, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân trong sạch, vững mạnh.

DANH SÁCH THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG KHOA HỌC VKSND TỐI CAO:

1. Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng;

2. Tiến sỹ Lê Hữu Thể, Kiểm sát viên VKSND tối cao, Thành viên;

3. Tiến sỹ Nguyễn Minh Đức, Kiểm sát viên VKSND tối cao, Thành viên;

4. Tiến sỹ Lê Thị Tuyết Hoa, Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án trật tự xã hội (Vụ 2), Thành viên;

5. Tiến sỹ Hoàng Thị Quỳnh Chi, Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học (Vụ 14), Thành viên Thường trực Hội đồng;

6. Tiến sỹ Lại Viết Quang, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Thành viên;

7. PGS. TS. Vũ Thị Hồng Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Thành viên;

8. Tiến sỹ Lê Đức Xuân, Vụ trưởng Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án an ninh (Vụ 1), Thành viên;

9. Tiến sỹ Vương Văn Bép, Vụ trưởng Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình (Vụ 9), Thành viên;

10. Tiến sỹ Phan Văn Tâm, Vụ trưởng Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Vụ 10), Thành viên;

11. Tiến sỹ Nguyễn Kim Sáu, Vụ trưởng Vụ Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp (Vụ 12), Thành viên;

12. Tiến sỹ Nguyễn Tiến Sơn, Thủ trưởng Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Cục 1), Thành viên;

13. Tiến sỹ Trần Văn Trung, Cục trưởng Cục Thống kê tội phạm và công nghệ thông tin (Cục 2), Thành viên;

14. Tiến sỹ Tạ Quang Khải, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát quân sự trung ương, Thành viên;

15. Tiến sỹ Nguyễn Quang Thành, Viện trưởng VKSND cấp cao tại Hà Nội, Thành viên;

16. Tiến sỹ Nguyễn Duy Giảng, Viện trưởng VKSND thành phố Hà Nội, Thành viên;

17. Tiến sỹ Nguyễn Quốc Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm sát thi hành án dân sự, Thành viên;

18. Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hà, Phó Vụ trưởng Vụ 14, Thành viên;

19. Tiến sỹ Hoàng Anh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ 14, Thành viên, Thư ký Hội đồng.

Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học Viện kiểm sát nhân dân tối cao được giao làm Thường trực, giúp việc Hội đồng khoa học.(xem chi tiết tại đây)

Nguồn http://www.vksndtc.gov.vn/