Tọa đàm giữa Viện kiểm sát tối cao hai nước Việt Nam - Cuba

Ngày đăng tin: 20/03/2019

Sáng ngày 19/03/2019, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã chủ trì buổi tọa đàm với Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Cuba do ông Marcos Caraballo de la Rosa, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, hai bên cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề: Thu hồi tài sản do phạm tội mà có và xử lý tài sản tham nhũng; hợp tác quốc tế trong tương trợ tư pháp về hình sự; vai trò của Viện kiểm sát trong việc nâng cao ý thức pháp luật của người dân, phòng, chống vi phạm pháp luật, bảo vệ người già, phụ nữ, trẻ em, người dễ bị tổn thưởng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đánh giá cao những vấn đề hai bên đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời tin tưởng rằng với Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự và Chương trình hợp tác đã ký, trong thời gian tới hai cơ quan sẽ tiếp tục trao đổi, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa.

Ông Marcos Caraballo de la Rosa, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Cuba phát biểu tại buổi tọa đàm

Theo kế hoạch, trong chuyến công tác tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Cuba sẽ đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và VKSND tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn http://www.vksndtc.gov.vn