Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội

Ngày đăng tin: 25/01/2019

Chiều ngày 24/01/2019, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một mốc mới trong quan hệ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học của hai đơn vị.

GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội và TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đại diện hai đơn vị đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác, dưới sự chứng kiến của TS. Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng VKSND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, TS. Hoàng Thị Quỳnh Chi – Vụ trưởng Vụ 14 VKSND tối cao, thành viên Hội đồng Trường, PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đức Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các phòng, khoa, trung tâm, các học viên lớp nghiệp vụ Kiểm sát, sinh viên khóa 3 của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Tham dự và chứng kiến buổi lễ về phía Học viện Khoa học xã hội có GS.TS. Võ Khánh Vinh – Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội, nguyên Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh – Viện trưởng Viện Khoa học xã hội Vùng Trung Bộ, Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh – Phó Giám đốc Học viện, Trưởng khoa Khoa Luật; PGS.TS. Hồ Sỹ Sơn – nguyên Phó Giám đốc Học viện; PGS.TS. Trần Đình Hảo – nguyên Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện các thầy giáo, cô giáo tại Học viện Khoa học xã hội.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng Học viện Khoa học xã hội và chia sẻ về chức năng, nhiệm vụ, những hoạt động cũng như điều kiện cơ sở vật chất của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. TS. Lại Viết Quang bày tỏ sự tin tưởng trong hợp tác lâu dài giữa hai cơ sở đào tạo với khởi đầu tốt đẹp của Lễ ký kết; đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự có chiều sâu, sự gắn kết và bền vững để đem lại những lợi ích thiết thực.

TS. Lại Viết Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và thông tin những nét cơ bản về cơ cấu tổ chức hoạt động, đội ngũ giảng viên, nhà khoa học, quy mô, ngành nghề đang được đào tạo tại Học viện Khoa học xã hội. Bên cạnh đó cũng đề cập đến việc chú trọng trong nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đặc biệt là sự đa dạng trong hệ thống chuyên ngành đào tạo. GS.TS. Phạm Văn Đức nhấn mạnh việc hiện thực hóa ngay các nội dung ký kết và hy vọng sẽ tạo nên những triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai giữa hai cơ sở đào tạo nhằm phục vụ tốt hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy, đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn trong công tác đào tạo sau đại học hiện nay của hai đơn vị.

Nội dung bản ghi nhớ hợp tác chú trọng về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học như: Hai bên sẽ tiến hành hợp tác đào thạc sỹ và tiễn sỹ; tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và nghiệp vụ chuyên môn; trao đổi giảng viên, chuyên gia nghiên cứu cũng như các ấn phẩm nghiên cứu khoa học và tạp chí khoa học; phối hợp tổ chức các hoạt động hội thảo, nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, học liệu và có các giao lưu văn hóa, thể thao... nhằm phát huy thế mạnh riêng có của 2 đơn vị.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của hai đơn vị

Buổi lễ được mở đầu với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc