Tin tức - Sự kiện

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí tiếp Đoàn đại biểu Viện kiểm sát tối cao Hungary

Ngày đăng tin: 18/09/2018

Nhận lời mời của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao Viện kiểm sát tối cao nước Cộng hòa Hungary do ông Péter Polt, Viện trưởng làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 17/9 đến ngày 24/9/2018. Chiều ngày 17/9/2018, tại trụ sở VKSND tối cao, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao đã có b​uổi tiếp và làm việc với Đoàn.

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí
tiếp ông Péter Polt, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary

Tham dự buổi tiếp có Thủ trưởng một số đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam bày tỏ vui mừng được tiếp ông Péter Polt và Đoàn đại biểu cấp cao Viện kiểm sát tối cao Cộng hòa Hungary tới thăm và làm việc với Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam. Đồng chí Viện trưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác phát triển mãnh mẽ trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Hungary từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1950 đến nay, Việt Nam coi Hungary là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực Trung Đông Âu

Trên cơ sở kết quả hợp tác giữa Kiểm sát hai nước Việt Nam - Hungary trong thời gian qua, để nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác trong thời gian tới, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam  đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả các nội dung Thỏa thuận hợp tác đã ký giữa Viện kiểm sát tối cao hai nước năm 2010; nghiên cứu việc xây dựng và ký các chương trình hợp tác cụ thể theo từng giai đoạn. Tạo điều kiện để sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đang học tập tại Hungary được đến nghiên cứu, học tập tại Viện kiểm sát các cấp Hungary; xây dựng chương trình, mở khóa đào tạo về nghiệp vụ điều tra các loại tội phạm mạng, tội phạm công nghệ cao đối với Kiểm sát viên của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Péter Polt, Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hungary cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm chân thành của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam dành cho ông và Đoàn công tác; đồng thời cho biết chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác đã ký, qua đó tăng cường hơn nữa hiệu quả hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Viện kiểm sát tối cao hai nước trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Nguồn http://www.vksndtc.gov.vn