Khóa bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động cho Kiểm sát viên VKSND TP Hà Nội - khóa 1

Ngày đăng tin: 19/09/2018

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018, sáng ngày 17/9/2018, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, khóa I lớp bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại, lao động cho Kiểm sát viên VKSND TP Hà Nội đã khai giảng và triển khai học tập ngay sau buổi lễ.

Dự và chủ trì có TS. Lại Viết Quang – Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Bùi Thị Hồng Anh – Phó Viện trưởng VKSND thành phố Hà Nội; cùng dự còn có các đồng chí Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND thành phố, đại diện lãnh đạo một số phòng, khoa của Trường và các giảng viên.

Khóa học là sự phối hợp tổ chức giữa Trường và VKSND thành phố Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo VKSND tối cao. Khóa học có 48 học viên tham gia, tập trung từ ngày 17/9 đến 21/9/2018, nghe giảng bởi các giảng viên là chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn truyền đạt 06 nội dung chuyên đề về: Kỹ năng kiểm sát việc trả lại đơn khởi kiện và kiểm sát thông báo thụ lý vụ án dân sự; kỹ năng kiểm sát trong giai đoạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án dân sự; kỹ năng của KSV khi kiểm sát vụ án dân dự theo thủ tục sơ thẩm; kỹ năng kiểm sát bản án, quyết định dân sự; kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, lập hồ sơ kiểm sát vụ việc dân sự và soạn thảo các văn bản tố tụng của VKS; và kỹ năng kiểm sát giải quyết việc dân sự. Ngoài giờ giảng, học viên sẽ có các buổi thảo luận, thực hành để giúp học viên nắm bắt tốt nhất những kỹ năng đã được giảng viên truyền đạt trong khóa học.

Đại biểu dự Lễ khai giảng cùng tập thể học viên

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Bùi Thị Hồng Anh - Phó Viện trưởng VKSND TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

NA