Khóa Bồi dưỡng kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm khóa II năm 2018 cho Kiểm sát viên VKSND thành phố Hà Nội

Ngày đăng tin: 18/05/2018

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018 và chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao về việc tăng cường tập huấn bồi dưỡng kỹ năng chuyên sâu cho KSV, sáng ngày 15/5/2018, tại Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa sơ thẩm hình sự cho Kiểm sát viên VKSND thành phố Hà Nội khóa II.

Tham dự có PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó Viện trưởng VKSND thành phố Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo phòng TCCB VKSND thành phố, các đồng chí là Phó Hiệu trưởng và Trưởng một số đơn vị Nhà trường cùng giảng viên khóa học.

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó Viện trưởng VKSND thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng

Khóa học được tổ chức sau kết quả thành công của khóa I mở ngày 09/4/2018 vừa qua, thể hiện sự phối hợp có hiệu quả giữa Nhà trường và VKSND thành phố Hà Nội và diễn ra trong 05 ngày từ ngày 14/5/2018 đến 18/5/2018. Nội dung chương trình khóa bồi dưỡng gồm 5 chuyền đề về: Kỹ năng chuẩn bị tham gia phiên tòa sơ thẩm vụ án hình sự của KSV; kỹ năng sử dụng tư duy logic trong hoạt động tranh tụng; kỹ năng xét hỏi; kỹ năng xây dựng bản luận tội; kỹ năng đối đáp tranh luận của KSV tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự. Kết thúc khóa học, hy vọng 51 học viên sẽ thu hoạch được những kinh nghiệm quý báu, trang bị cho bản thân kiến thức, kỹ năng, nâng cao được năng lực tranh tụng tại phiên tòa xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự thông qua chương trình giảng dạy bám sát thực tiễn hoạt động trước và tại phiên tòa sơ thẩm của KSV.

Ngọc Anh