Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát giải quyết vụ việc dân sự, vụ án hành chính tại VKSND tỉnh Hải Dương

Ngày đăng tin: 18/05/2018

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH–VKSTC ngày 26/2/2018 của VKSND tối cao về đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2018; Công văn số 229/VKS–P15 ngày 09/5/2018 của VKSND tỉnh Hải Dương về việc đề nghị mở lớp và Công văn số 1835/VKSTC-V15 ngày 10/5/2018 của VKSND tối cao đồng ý để VKSND tỉnh Hải Dương phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tại địa phương, sáng ngày 17/5/2018, tại tỉnh Hải Dương, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã phối hợp với VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng kiểm sát giải quyết vụ việc dân sự, vụ án hành chính cho KSV, KTV hai cấp của VKSND tỉnh Hải Dương.

Tham dự lễ khai giảng có PGS.TS Vũ Thị Hồng Vân – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB VKSNDTC; các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh, Trưởng phó các đơn vị và KSV, KTV hai cấp của VKSND tỉnh Hải Dương.

PGS.TS. Vũ Thị Hồng Vân - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Toàn cảnh buổi lễ

Khóa bồi dưỡng diễn ra từ ngày 17/5 đến hết ngày 19/5/2018 với 06 chuyên đề, tập trung vào các kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu cho KSV khi giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính, những quy định mới trong Bộ luật dân sự năm 2015, Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 và Luật tố tụng hành chính năm 2015 liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của VKSND trong tố tụng dân sự, tố tụng hành chính. Tham gia giảng dạy khoá học là các đồng chí trong Ban giám hiệu Nhà trường, các giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng nguyên là lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ hoặc Kiểm sát viên cao cấp của VKSNDTC.

Khoá học được truyền hình trực tuyến tới các điểm cầu tại các VKSND cấp huyện của tỉnh Hải Dương, ngoài ra còn được truyền đến các điểm cầu VKSND tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, trên cơ sở các quy chế phối hợp công tác đã ký kết giữa VKSND tỉnh Hải Dương với các địa phương nói trên.

Trần Hoài Nam (Khoa ĐT, BDCBKS)