Tin tức - Sự kiện

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp Đoàn đại biểu Viện kiểm sát nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc

Ngày đăng tin: 23/05/2017

Ngày 22/5/2017, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao có buổi tiếp Đoàn đại biểu Viện kiểm sát nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc  do đồng chí Thôi Trí Hữu, Viện trưởng làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Văn phòng, Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự, Vụ Tổ chức cán bộ, Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao tham dự buổi tiếp.

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí tiếp Viện trưởng VKSND Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc

Phát biểu tại buổi tiếp,  Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí bày tỏ vui mừng được đón Đoàn đại biểu Viện kiểm sát nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc đến thăm và làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam; chúc chuyến công tác của Đoàn đạt kết quả tốt đẹp; khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Đồng chí Viện trưởng thông tin nhanh với Đoàn kết quả chuyến thăm, làm việc tại Trung Quốc của Đoàn đại biểu Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam từ ngày 23/4 đến ngày 28/4/2017 vừa qua, góp phần tăng cường, đẩy mạnh quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực. Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký ngày 23/4/2017, Viện trưởng Lê Minh Trí tin tưởng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa ngành Kiểm sát hai nước nói chung và mối quan hệ giữa Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Tây với Viện kiểm sát nhân dân một số địa phương Việt Nam có chung đường biên giới sẽ ngày càng phát triển, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Đại biểu tham dự buổi tiếp chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Thôi Trí Hữu, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc cho biết mục đích chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn tại Việt Nam nhằm thảo luận việc thúc đẩy biện pháp triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực tương trợ tư pháp về hình sự và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ kiểm sát trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác của ngành Kiểm sát hai nước đã ký; đồng thời trao đổi kinh nghiệm của Viện kiểm sát hai nước về cải cách tư pháp và phối hợp tổ chức Hội nghị Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh biên giới Việt - Trung. Vui mừng trước những thành tựu Việt Nam đạt được trong những năm qua trên tất cả các lĩnh vực; đánh giá cao kết quả hợp tác giữa ngành Kiểm sát hai nước trong thời gian qua, đồng chí Thôi Hữu Trí mong muốn, thời gian tới mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa hai nước nói chung và ngành Kiểm sát hai nước nói riêng ngày càng được củng cố, tăng cường và phát triển.

Nguồn http://www.vksndtc.gov.vn/